Home CHĂM CON Những dấu hiệu mách bảo đã đến lúc mẹ nên đổi sữa...

Những dấu hiệu mách bảo đã đến lúc mẹ nên đổi sữa cho con

Sữa là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chính vì vậy, việc bổ sung sữa công thức là sự lựa chọn an toàn, khoa học và đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng được nhiều bà mẹ áp dụng.

Sữa công thức – nguồn thực phẩm “siêu dinh dưỡng” cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ có nhu cầu dinh dưỡng “khổng lồ” so với thân hình, bởi các con cần ăn uống để phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần, hoàn thiện cơ thể. Sữa bột chính là một lựa chọn bổ dưỡng, chứa một lượng lớn đạm, canxi và hàng loạt vitamin, khoáng chất khác, hỗ trợ cho quá trình phát triển thể chất lẫn tinh thần toàn diện của trẻ.

Những dấu hiệu mách bảo đã đến lúc mẹ nên đổi sữa cho con - Ảnh 1.

Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng phong phú, cùng với sự phát triển của khoa học, nghiên cứu, công thức sữa bột ngày càng trở nên phong phú về thành phần, dễ hấp thu, thích hợp từng nhu cầu của trẻ nhỏ. Hương vị thơm ngon, cách sử dụng đơn giản, tiện lợi và an toàn là những ưu điểm biến sữa bột trở thành một phần trong chế độ ăn uống hằng ngày của trẻ nhỏ.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên đổi sữa cho con

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng, bố mẹ không nên thường xuyên đổi sữa cho trẻ. Nhưng trong một số trường hợp, việc đổi sữa là cần thiết để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Những dấu hiệu mách bảo đã đến lúc mẹ nên đổi sữa cho con - Ảnh 2.

Bé đến giai đoạn chuyển sữa là lý do hiển nhiên; chính đáng hàng đầu. Ví dụ: trẻ sau 6 tháng tuổi không nên uống sữa của giai đoạn trước. Vì từ 6 tháng trở đi, nhu cầu đạm của trẻ cao hơn để phát triển cơ thể. Sữa cho trẻ “Newborn” không thể đáp ứng nhu cầu này.

Các dấu hiệu hấp thu không tốt cũng là lúc bố mẹ nên nghiên cứu một loại sữa khác. Có nhiều biểu hiện của việc trẻ không hợp loại sữa hiện tại như trẻ tiêu hoá không tốt; nôn trớ, không tăng cân đúng lộ trình. Tuy nhiên, bố mẹ nên lưu ý rằng việc quan sát trẻ có hợp sữa hay không; thông thường mất khoảng 2 tuần – 1 tháng chứ không phải chỉ sau 1, 2 lần uống. Việc đổi loại sữa cũng nên được tiến hành từ từ; bắt đầu bằng 1/4 khẩu phần rồi tăng dần; chứ không phải thay thế hoàn toàn.

Hoặc nếu trẻ không thích hương vị sữa và từ chối. Không hợp tác uống. Bố mẹ cũng nên nghĩ dần đến việc đổi sang một loại khác để con hào hứng hơn.

Bao Nguyen
Idea turns the raw information into content that educate, entertain and engage people

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here