Home KINH NGHIỆM HAY Nếu ốm nghén khi mang bầu các mẹ thử ngay mẹo này...

Nếu ốm nghén khi mang bầu các mẹ thử ngay mẹo này để xoa dịu nhé

Chứng ốm nghén thường xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Đa số các triệu chứng ốm nghén sẽ giảm dần hoặc biến mất hoàn toàn sau 12 đến 14 tuần. Không phải tất cả nhưng hầu hết các mẹ đều trải qua tình trạng ốm nghén khi mang thai 3 tháng đầu. Ốm nghén có thể kéo dài cả ngày đối với một số phụ nữ. Nó thường bắt đầu vào khoảng tuần thứ 6 của thai kỳ và biến mất vào khoảng tuần thứ 12. Nhưng những phụ nữ khác nhau sẽ có những trải nghiệm khác nhau.

Ốm nghén không cần chăm sóc y tế trừ khi nó nghiêm trọng và dẫn đến mất nước và giảm cân. Vậy làm sao để đối phó với việc này? Hãy tham khảo một số mẹo và biện pháp khắc phục tại nhà sau đây để có thể đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi trong bụng các mẹ nhé!

Cách giảm nghén 3 tháng đầu:

Nghỉ ngơi

Điều quan trọng là phải có một giấc ngủ ngon. Ngủ trưa trong ngày cũng có thể hữu ích. Nhưng không phải ngay sau bữa ăn, vì điều này có thể làm tăng cảm giác buồn nôn. Hãy đi ngủ sớm và thức dậy sớm.

Không được bỏ đói cơ thể

Thực tế, việc dạ dày liên tục bị “bỏ đói” trong thời gian dài ngược lại sẽ khiến tình trạng nôn ói trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, thay vì “khóa miệng” mẹ bầu nên tranh thủ nạp thêm thực phẩm cho cơ thể sau mỗi 3-4 tiếng.

Khẩu phần ăn nhỏ có thể giúp giảm nguy cơ nôn mửa nhưng vẫn giữ được thứ gì đó trong dạ dày. Để bụng đói có thể làm trầm trọng thêm cảm giác buồn nôn.

Ốm nghén khi mang bầu các mẹ thử ngay mẹo này để xoa dịu nhé - Ảnh 2.

Giữ cho thể chất và tinh thần hoạt động

Hoạt động thể chất đã được phát hiện để cải thiện các triệu chứng ở phụ nữ bị buồn nôn khi mang thai. Luôn bận rộn có thể giúp tâm trí bạn thoát khỏi cảm giác buồn nôn.

Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái

Hãy lựa chọn những bộ đồ rộng rãi thoải mái mà vẫn thời trang. Mặc quần áo hạn chế hoặc chật có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng buồn nôn.

Ốm nghén khi mang bầu các mẹ thử ngay mẹo này để xoa dịu nhé - Ảnh 1.

Tránh xa môi trường nhiều mùi

Phần lớn các mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu khi lỡ ngửi thấy một mùi hương đặc biệt nào đó. Mẹ bầu nên tìm hiểu và hạn chế những nguồn gây khó chịu này.

Uống trà gừng và trà bạc hà

Gừng từ lâu đã được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa và giảm khó chịu ở bụng. Các nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể giúp giảm các triệu chứng buồn nôn. Trà bạc hà cũng có thể giúp làm dịu dạ dày.

Ốm nghén khi mang bầu các mẹ thử ngay mẹo này để xoa dịu nhé - Ảnh 5.

Cam

Cam có vị chua chua ngọt ngọt và mùi thơm dễ chịu giúp mẹ đối phó hiệu quả với những cơn ốm nghén đáng ghét nữa đấy. Tuy nhiên, không nên ăn hoặc uống lúc đói vì tính axit trong cam cũng khá cao. Có thể gây hại cho dạ dày. Mỗi ngày mẹ có thể uống từ 1-2 ly nước cam ép. Hoặc ăn cam để được cung cấp những dưỡng chất có lợi cho cả mẹ và con đồng thời đuổi ốm nghén khó chịu.

Ốm nghén khi mang bầu các mẹ thử ngay mẹo này để xoa dịu nhé - Ảnh 2.

Vitamin và chất bổ sung

Thuốc bổ sung chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ. Nếu bạn đang dùng vitamin; tốt nhất nên uống trước khi đi ngủ và ăn nhẹ. Vitamin B6 có thể giúp giảm buồn nôn.

Ốm nghén khi mang bầu các mẹ thử ngay mẹo này để xoa dịu nhé - Ảnh 7.

* Lưu ý: Nếu tình trạng không thuyên giảm sau khi đã thử mọi biện pháp khắc phục tại nhà và gặp phải những dấu hiệu sau đây. Nôn sau khi ăn (tình trạng này kéo dài thường xuyên), nôn ra máu, chóng mặt. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt để có phương án can thiệp kịp thời.

Bao Nguyen
Idea turns the raw information into content that educate, entertain and engage people

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here