Home CHĂM CON Bổ sung nguồn năng lượng hợp lý cho trẻ từ sữa dê...

Bổ sung nguồn năng lượng hợp lý cho trẻ từ sữa dê cao cấp

Ở phương Tây, sữa dê được sử dụng đến 65% so với các loại sữa khác vì giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, hấp thu, không gây táo bón và có thể dùng cho trẻ. Tiếc rằng ở Việt Nam, do chưa phổ biến nên nhiều người tiêu dùng chưa biết rằng mình đang bỏ lỡ 1 nguồn dinh dưỡng chứa rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Những lợi ích vượt trội của sữa dê

Các bà mẹ hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng, quá trình tiết sữa ở loài dê rất giống với ở người. Chúng cũng có cơ chế tiết sữa hủy bào (Apocrine). Do đó, sữa dê trở thành một nguồn sữa lý tưởng để sản xuất sữa dành cho trẻ nhỏ.
Bổ sung nguồn năng lượng hợp lý cho trẻ từ sữa dê cao cấp - Ảnh 1.
Sữa dê có hàm lượng canxi cao. Đồng thời chứa nhiều loại vitamin (A, B6, Niacin, E, D..); và khoáng chất (Canxi, phốt-pho, sắt, kẽm, Ma-giê). 6/10 axit amin trong sữa dê có hàm lượng cao hơn. Đặc biệt, lượng Oligosaccharides (một prebiotic giúp hỗ trợ tiêu hóa, hấp thụ thực phẩm và có đặc tính kháng viêm) trong sữa dê cao hơn từ 4-8 lần. Các chất béo quan trọng như axit béo chuỗi trung bình và ngắn trong sữa dê cao; giúp tăng cường năng lượng và giảm mức Cholesterol trong cơ thể.
Chưa hết, trong sữa dê không hề có Protein A1. Chất có thể gây triệu chứng không dung nạp như khó chịu ở bụng; chuột rút và đầy bụng. Ngoài ra, các casein Alpha S1; Alpha S2 trong sữa dê cũng có cấu trúc khác giúp những người khó dung nạp đạm A1 nói trên có thể dùng sữa dê thay thế.
Bổ sung nguồn năng lượng hợp lý cho trẻ từ sữa dê cao cấp - Ảnh 2.
Những người mắc chứng không dung nạp lactose cũng hoàn toàn có thể sử dụng sữa dê. Kích thước phân tử chất béo globule trong sữa dê nhỏ hơn ở sữa thông thường. Giúp hỗn hợp trong sữa dễ đồng đều hơn và khả năng tiêu hóa tốt hơn. Hạt sữa mềm và nhẹ nên sẽ đi qua dạ dày nhanh hơn.
Bên cạnh đó, hàm lượng Oligosaccharides cao giúp tăng cường phát triển các lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Mức độ của chuỗi axit béo trung bình cao hơn giúp cơ thể tiêu hóa sữa hiệu quả hơn. Khả năng chuyển hóa năng lượng cũng dễ dàng hơn.
Ngoài tất cả các đặc tính dinh dưỡng và tiêu hóa. Sữa dê còn có thể kể đến như một hỗn hợp hoàn hảo. Các hạt chất béo trong sữa dê trải qua sự đồng nhất tự nhiên. Giúp giữ trọn giá trị dinh dưỡng tự nhiên và khiến sữa dê có vị rất đặc trưng; dễ uống và ngon miệng. Ai đã từng nếm thử sữa dê tươi một lần chắc chắn sẽ thích mê hương vị thơm ngậy hấp dẫn.
Bao Nguyen
Idea turns the raw information into content that educate, entertain and engage people

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here